Khách hàng nên lưu ý gì khi mua chung cư

Hiện nay sở hữu một căn hộ chung cư không còn chỉ là điều mơ ước đối với các đôi vợ chồng trẻ nữa. Một vấn để đặt ra là khách hàng nên chọn lựa căn hộ nào sao cho phù hợp với nhu cầu và tầm tài chính của gia đình . Trong năm 2016 này tại thị trường bất động sản Hà Nội đang có nhiều dự án được triển khai với nhiều phân khúc khác nhau từ thấp cấp đến cao cấp. Điều này tạo điệu kiện cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Một điều nữa là không phải khách hàng nào khi mua nhà đều có thể nắm được các tiêu trí quan trọng, sau là một số lưu ý quan trọng khi mua chung cư:

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư: Khách hàng cần nắm được nhứng thông tin quan trọng về chủ đầu tư như sau: năng lực người này như thế nào? Các dự án trước đã triển khai có thành công không? Chủ đầu tư có gây ra tranh chấp với khách hàng không?.  Một số chủ đầu tư uy tín tại Hà Nội như: FLC Gruop, Vin Group, MIK group, TNA, Hd Mon Holding, HDIS,… nếu như Khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về dự án Imperia Sky Garden thì cần nắm bắt thông tin chính xác về tập đoàn MIK.
Pháp lý của dự án có đầy đủ?: Hiện tại có nhiều dự án tại Hà Nội vẫn mở bán ra thị trường mặc dù chưa có đầy đủ giấy tờ pháp lý để bán hàng. Chính vì điều đó đối với một khách hàng thông minh thì nên năm được rõ các giấy tờ pháp lý của dự án mà mình cần mua thông qua các sale bán hàng hoặc trực tiếp thông qua chủ đầu tư.

Vị trí dự án có tốt không?
Dự án có gần trung tâm hoặc có gần chỗ làm và có dầy đủ hệ thống hạ tầng xung quan như: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi, công viên,….. Tuy nhiên giá bán chung cư tại các khu vực nội thành thường có giá trị không hề nhỏ, vì vậy khách hàng không nhất thiết phải lựa chọn các căn hộ ở trung tâm. Nếu như dự án ở ngoại thành mà có hạ tầng giao thông thuận lợi, kiến trúc đẹp, hợp lý thì vẫn thu hút rất nhiều thị hiếu khách hàng.

Tiện ích dự án có đồng bộ?
Với việc nguồn cung căn hộ chung cư dồi dào như thời buổi hiện nay, khách hàng chủ động lựa chọn mua căn hộ làm nơi an cư thì việc so sánh tiện ích giữa các dự án với nhau là yếu tố không thể bỏ qua. Tiện ích căn hộ tăng đáng kể chất lượng cuộc sống dân cư. Một căn hộ có đầy đủ các yếu tố tiện ích thì đó là lựa chọn lý tưởng nhất cho các vợ chồng trẻ. Chúng ta có thể kể đến một số tiện ích điển hình như:

Hệ thống hạ tầng có đồng bộ?
sân vườn, đường nội khu, cấp thoát nước, mật độ xây dựng, hệ thống thang máy,hệ thống đèn chiếu sáng,vv…. Tất cả đều phải được đầu tư xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh bởi đây là những yếu tố tối thiểu cần có của 1 chung cư.
Hệ thống An ninh: Dự án chung cư có đầy đủ camera quan sát, có ban quản lý chung cư, thẻ cư dân, hệ thống báo cháy, nơi để xe rộng rãi an toàn.
Trên thị trường Hà Nội hiện nay, chung cư Imperia Sky Garden Minh Khai nổi lên với rất nhiều tiện ích phục vụ cư dân với giá bán chỉ 25tr/m2. Đây là dự án tiêu biểu để tham khảo như là hình mẫu để khách hàng lựa chọn khi chọn mua căn hộ chung cư cho gia đình mình.

Thiết kế kiến trúc căn hộ chung cư Căn hộ có phòng khách ở vị trí nào, có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, có bao nhiều cửa sổ, có ban công không, đã hoàn thiện cơ bản hay chưa, nội thất cơ bản có sàn gỗ, tủ bếp hay thiết bị vệ sinh gì chưa? Việc sắp xếp các phòng có hợp lý hay không? Hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có đầy đủ và tiện lợi không? Có những thiết bị gì bên trong căn hộ? Các điểm chờ kết nối với thiết bị khác có đủ hết chưa? Đường điện, nước có đúng tiêu chuẩn không? tránh xảy cháy nổ, rò rỉ điện nước khi sử dụng.

Bình chọn bài viết này.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ IMPERIA SKY GARDEN

TOP