Giá vàng có tiếp tục tăng lên mức kỷ lục

Trong tuần qua chúng ta đã chúng đã chúng kiến một cơn sốt vàng thực sự. Chỉ trong vòng vài ngày giá vàng đã tắng 3-5 tr/lượng và mức giá đỉnh điểm có lúc đã tăng lên 39tr/cây. Theo nhận định của các nhà đầu tư và dân phân tích đều có điểm chung là giá vàng tuần sau sẽ tiếp tục tăng.
Xem thêm thông tin: Tiện ích chung cư Imperia Sky Garden 423 Minh Khai

Theo nhận định của 15 nhà phân tích tại Wall Street, 10 người dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 5 chuyên gia cho rằng giá giảm.
Chị trong ít thời gian khảo sát, tâm lý tự tin về giá vàng sẽ tiếp tục tăng đang bao trùm gần như thị trường. Cụ thể là giá vàng vào lúc 12h ngày 8/7 giá vàng đã tăng 14,50 USD lên 1.353,5 USD/ounce.
Tại thời điểm khi giá vàng giảm 25 USD/ounce kéo theo đó là sự mua vào không ngừng của các nhà đầu tư. Điều này cho thấy kỳ vọng lớn vào một thị trường vàng sẽ tiếp tục khởi sắc trong thời gian tới.
Theo khảo sát tại thị trường vàng của Việt Nam trong số 938 nhà đầu tư tham gia, 592 người nhận định giá vàng tuần tới sẽ tăng, trong khi 346 người nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới.
Hơn nữa theo nhận định của nhiều chuyên giá khác giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. 
Theo ông Trần Trọng Ki, nhân viên tại công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, tuy giá vàng có giảm trong đầu phiên 8/7 sau khi số liệu việc làm phi nông nghiệp được công bố nhưng chỉ riêng số liệu này sẽ không thể thay đổi được sự thật rằng lãi suất toàn cầu vẫn đang ở mức thấp kỷ lục và lợi tức thấp đến mức giới đầu tư sẽ ồ ạt đổ tiền vào tài sản trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên một kịch bản khó có thể xảy ra là giá vàng có thể giảm đôi chút trong tuần tới sau khi tất cả những tâm lý háo hức những tuần qua. Tuy cho rằng giá vàng tuần tới có khả năng sẽ giảm song các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan trong dài hạn.

Nhật Trường (NCĐT)
Bình chọn bài viết này.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ IMPERIA SKY GARDEN

TOP