Biệt thự và nhà phố đạt thanh khoản cao trong quý II/2016

Theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam về thị trường biệt thự và nhà phố trong Q2/2016 tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã có hơn 800 lô được giao dịch thành công, với tỷ lệ tăng 82% so với quý trước và 109% so với cùng kỳ năm 2015.
Xem thêm thông tin: Giới thiệu dự án Imperia Sky Garden số 423 Minh Khai


 Với con số tăng trưởng tốt như thế này liệu trong những tháng tới thị trường biệt thự và nhà phố có tiếp tục tăng trưởng với những con số như trê. Với những số liệu cung cấp bởi Savills sẽ giúp cho chúng ta có được cái nhìn tổng quát nhất về xu hướng nhu cầu của khách hàng. 
 Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được là phân khúc nhà phố có diện tích nhỏ đang được phần lớn khách hàng ưa chuộng. Nguyên nhân chính vị giá cảu nhà phố không đắt hơn quá nhiều so với nhà chung cư đồng thời chủ nhân tại đây còn được thừa hưởng các tiện ích đi kèm như: khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm thuận tiện và an ninh tuyệt đối.
 103% là con số Savills Việt Nam cũng dự đoán rằng nhu cầu về Biệt thự/Nhà phố tại TP.HCM trong năm 2016 này và thủ đô Hà Nội sẽ tăng 88%. Nhu cầu tăng mạnh một phần do tầng lớp có thu nhập khá giả đang tăng lên từng ngày. So với các khu vực có mật độ dân số tương tự như Kuala Lumpur, Bangkok, và Jakarta, nguồn cung sơ cấp nhà phố của TP.HCM và Hà Nội là tương đối thấp (dưới 10%), tạo cơ hội tăng trưởng cho phân khúc này trong tương lai. 
“Thị trường biệt thự nhà phố được thúc đẩy phát triển nhờ vào nền tảng thu nhập ổn định của người mua.” Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc, Savills Việt Nam nhận xét – “Người mua cuối chiếm đa số trong khi nhà đầu cơ chỉ chiếm dưới 10%. Các nhà đầu tư chiếm số lượng đáng kể trong phân khúc nhà liền kề, dẫn đến sự phát triển trong tương lai gần của thị trường cho thuê. Xét về lợi nhuận đầu tư, nhà phố đang vượt trội hơn so với các phân khúc BĐS khác, nhờ vào việc giá trị tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê ổn định hơn.”. Ông Troy cho biết thêm. 

Theo
 Savills Việt Nam

Bình chọn bài viết này.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ IMPERIA SKY GARDEN

TOP